6 SAI LẦM KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT KHI VỆ SINH GIÀY 2024

6 SAI LẦM KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT KHI VỆ SINH GIÀY 2024

Sai lầm khi vệ sinh giày. Hẳn bạn cũng đã từng mắc một số lỗi khi vệ sinh giày. Dưới đây là bài phân tích 6 sai lầm khi vệ sinh giày mà ai cũng hay mắc phải. Cùng ECOWIPES tìm hiểu nhé.

#1 – Không vệ sinh giày thường xuyên

Số lượng nấm mốc đang cư ngụ trong đôi giày cũ có khi cao gấp 100 lần nhà vệ sinh, nhất là các đôi giày đồ sộ và kín đáo như Sneaker. Đó là sai lầm khi vệ sinh giày đầu tiên bạn cần tránh.

vệ sinh giày vải

 

ECOWIPES khuyên bạn: Tốt hơn hết, bạn nên làm sạch ngay sau khi giày bị bẩn. Bởi lẽ để vết bẩn dây vào và khô đi sẽ khiến đôi giày khó làm sạch hơn. Với những đôi được mang hàng ngày, hãy làm sạch giày mỗi tuần để bảo vệ sức khỏe chính mình và giữ tuổi thọ giày lâu nhất.

#2 – Quên vệ sinh dây giày

Khi vệ sinh giày, để nhanh chóng mà nhiều bạn sẽ bỏ qua việc vệ sinh dây giày hoặc chỉ làm sạch qua loa bề mặt phía trên của dây. Điều này sẽ khiến dây mau ố màu và khiến tổng thể đôi giày nhìn kém thẩm mỹ. Sai lầm khi vệ sinh giày này thường bị nhiều người bỏ quên nhưng nó vô cùng quan trọng.

 

vệ sinh giày

 

ECOWIPES khuyên bạn: Cần tháo dây giày ra và giặt với nước xà phòng, sau đó vắt, phơi khô và cuối cùng xỏ lại dây khi đã khô hoàn toàn. Không nên chà xát bằng bàn chải sẽ làm dây giày bị xơ.

#3 – Vệ sinh giày bằng máy giặt

Sai lầm khi vệ sinh giày thứ ba đó chính là vệ sinh bằng máy giặt. Đây là điều tệ hại với giày bởi tốc độ quay của máy giặt có thể làm hỏng form giày, quần áo giặt cùng dù đã được phân loại theo màu vẫn sẽ khiến màu sắc giày bị thay đổi. Và quan trọng nhất là máy giặt sẽ không thể kỹ càng làm sạch mọi ngõ ngách bên trong lòng giày. 

 

5 Cách Giặt Giày Bằng Máy Giặt Hiệu Quả Mà Không Làm Hư Giày – Biti's

 

ECOWIPES khuyên bạn: Nên dành thời gian giặt giày hoặc nếu bận rộn và không có các vật dụng, dung dịch chuyên biệt, hãy chọn sản phẩm khăn lau giày sneaker của Ecowipes nhé. Chúng tôi có những sản phẩm dành riêng cho đôi giày yêu quý của bạn.

#4 – Xếp giày chồng lên nhau

Sai lầm khi vệ sinh giày tiếp theo là bạn thường xuyên xếp chồng giày lên nhau. Nếu bạn không hề yêu thích gì những đôi giày của mình, bạn có thể làm như thế. Còn không, đừng để cho đế của đôi này nằm ngay trên bề mặt đôi kia. Hành động này của bạn sẽ khiến các đôi giày bị vấy bẩn, dính đất các vào lòng giày, tệ hại hơn là hỏng cả form giày.

 

 

ECOWIPES khuyên bạn: Hãy đầu tư một chiếc kệ và để những đôi bạn thường xuyên mang ngay ngắn lên trên.

#5 – Phơi giày dưới ánh nắng trực tiếp

Mặc dù giày dùng để mang ngoài đường, thường xuyên tiếp xúc ánh nắng, nhưng tia nắng mặt trời chỉ khiến giày nhanh bạc màu và nhăn nheo, hỏng dáng.

 

giặt giày converse

 

ECOWIPES khuyên bạn: Sau khi vệ sinh giày với nước, chỉ cần hông khô giày trước quạt hoặc khu vực thoáng khí, cất giữ giày ở những nơi khô thoáng.

#6 – Chất giày dưới gầm tủ

Gầm tủ thường là nơi bụi sẽ tích tụ và ít khi bạn quan tâm vệ sinh, vô tình tạo nên ẩm mốc. Hãy tưởng tượng, bạn để đôi giày vừa đi về vẫn đang “có chút mùi” vào dưới gầm tủ và lâu ngày thì điều gì sẽ xảy ra?

5-cach-giat-giay-trang

ECOWIPES khuyên bạn: Giữ lại những chiếc hộp hoặc mua mới những loại hộp nhựa trong suốt để bảo quản giày. Những đôi ít khi mang đến hoặc những đôi có giá trị cao càng cần phải được bảo quản.

Và nếu bạn muốn tìm hiểu các cách vệ sinh giày đúng cách, hãy tham khảo các bài viết dưới đây cùng ECOWIPES

Tìm hiểu thêm:  Khăn Ướt Lau Giày Sneaker Wipes Premium travel size

Tìm hiểu thêm:  Khăn Ướt Thể Thao Sport Wipes 

Tìm hiểu thêm: ECOWIPES THAM GIA TRIỂN LÃM DA VÀ GIÀY QUỐC TẾ - VIỆT NAM LẦN THỨ 23

Tìm hiểu thêm:  Khăn giấy ướt vệ sinh giày da, đồ da Leather Wipes Travel Size Premium

Tìm hiểu thêm: ECOWIPES THAM GIA TRIỂN LÃM DA VÀ GIÀY QUỐC TẾ - VIỆT NAM LẦN THỨ 23

__________________

𝐄𝐂𝐎𝐖𝐈𝐏𝐄𝐒 𝐕𝐈𝐄𝐓 𝐍𝐀𝐌 

• 𝐒𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/ecowipesvietnam

• 𝐋𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: www.lazada.vn/shop/ecowipes-vn

• 𝐓𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/eco-wipes-viet-nam

• 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://thegioikhanuot.com/

 
Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.