5 BÍ QUYẾT THAY TÃ CHO BÉ CÓ THỂ BA MẸ CHƯA BIẾT

5 BÍ QUYẾT THAY TÃ CHO BÉ CÓ THỂ BA MẸ CHƯA BIẾT

Thay tã cho bé là một trong những nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên mà ba mẹ phải thực hiện. Dưới đây là 5 bí quyết thay tã cho trẻ một cách hiệu quả mà EcoWipes muốn chia sẻ đến mẹ.


1. Lau chùi nhẹ nhàng khi thay tã cho bé

 

thay tã cho bé


Khi thay tã cho bé, ba mẹ nên tránh chà xát da bé mà thay vào đó, hãy nhẹ nhàng lau sạch các khu vực bẩn. Nếu phân bị dính chặt ở mông bé, mẹ có nên làm mềm trước khi lau cho bé bằng cách lấy một miếng bông hoặc khăn nhúng vào nước ấm sau đó nhẹ nhàng làm sạch vùng da bị bẩn.

Để bảo vệ làn da bé khi vệ sinh, mẹ có thể sử dụng khăn ướt Happy Kids được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại và không gây kích ứng cho làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ. Khăn ướt Happy Kids không chỉ làm sạch mà còn chứa các thành phần dưỡng chất cần thiết cho làn da nhạy cảm của trẻ, giúp da luôn khô ráo và thoải mái.2. Theo dõi tình trạng của bé

 

thay tã cho bé

 

Tiểu tiện là chỉ số quan trọng về sự thay đổi tình trạng sức khỏe của bé. Ba mẹ nên lưu ý về bất kỳ thay đổi nào về tiểu tiện của bé - tần suất, kết cấu, màu sắc và số lượng. Nếu bé đi tiểu ít hoặc đại tiện phân cứng, thì đó có thể là dấu hiệu bé khi đang bị mất nước.3. Ẩm ướt là kẻ thù của mông bé

 

thay tã cho bé


Bé thường đổ mồ hôi rất nhiều khi đi vệ sinh, và mức độ ẩm bên trong tã của bé có thể đạt tới 80% hoặc hơn. Khi da bé ở trong điều kiện ẩm ướt như vậy, sẽ rất dễ khiến da bé rất dễ bị kích ứng. Trước khi mặc tã mới cho bé, hãy đợi cho đến khi mông bé hoàn toàn khô ráo. Thỉnh thoảng mẹ cũng nên cho bé một chút thời gian thoải mái với "mông trần" để da bé có thể được thoáng khí và khô giáo.4. Thường xuyên nói chuyện và thể hiện hành động yêu thương với bé


Khi thay tã cho trẻ, ba mẹ nên nhẹ nhàng mát xa hai chân bé và thỏ thẻ nói chuyện với bé. Bé sẽ rất thích những tiếp xúc da với ba mẹ, điều này giúp bé cảm thấy an toàn và thoải mái.

 

thay tã cho bé


5. Giao tiếp bằng mắt với bé


Trẻ sơ sinh có thể nhìn thấy những thứ từ khoảng 30cm. Khi thay tã cho trẻ, ba mẹ nên nhớ nhìn vào mắt bé và mỉm cười khi nói chuyện. Bé rất nhạy cảm với tâm trạng của ba mẹ, vì vậy hãy làm cho bé cảm thấy an toàn và thoải mái bằng cách giao tiếp bằng mắt và nụ cười.

 

thay tã cho bé


6. Kết luận


Bằng cách áp dụng những bí quyết trên, ba mẹ có thể đảm bảo bé luôn thoải mái và tránh được những vấn đề về da dẻ khi thay tã cho bé. EcoWipes luôn đồng hành cùng ba mẹ trên hành trình chăm sóc bé yêu!

Bài trước Bài sau
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.